5 ngành nghề lương cao nhất khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2020

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email

Đi XKLĐ Nhật Bản 2020 nên chọn ngành nghề nào có mức lương cao nhất? Lao động sang Nhật làm việc với mục đích chính là kiếm tiền nên mức lương là một trong những nhân tố họ quan tâm nhất. Vì vậy trong bài viết dưới đây chúng tôi xin được điểm danh các ngành nghề có mức lương khủng nhất mà lao động nên lựa chọn khi tham gia chương trình XKLĐ Nhật Bản 2020

Dưới đây là 5 ngành nghề xuất khẩu lao động tại Nhật Bản thu nhập cực khủng cho bạn tham khảo.

1. Ngành Cơ khí – mức lương lên đến 50tr/tháng

Như chúng ta đã biết, ngành cơ khí đóng vai trò rất quan trọng trong sự phát triển của nền kinh tế của mỗi quốc gia. Và đối với đất nước có nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới như Nhật Bản thì ngành cơ khí là một ngành thiết yếu, được Nhật Bản đầu tư phát triển

Cơ khí là một trong những ngành nghề “hot” mà rất nhiều lao động Việt Nam lựa chọn khi tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản. Bởi đây là ngành không chỉ mang đến một mức thu nhập hấp dẫn, có thể lên đến 50 triệu/ tháng mà còn giúp người lao động rèn luyện, nâng cao tay nghề, tạo cơ hội tìm kiếm được một việc làm ổn định sau khi về nước tại các công ty liên doanh Việt Nhật.

Các ngành cơ khí tại Nhật Bản rất đa dạng ngành nghề, bao gồm: Đúc, uốn, đột, ép dập kim loại, gia công cơ khí, tiện, phay, bào, hàn bán tự động, hàn: tig, mig, lắp ráp linh kiện máy móc…Trong những ngành này thì hàn và tiện là 2 ngành cơ khí cần  nhiều lao động nhất hiện nay.

2. Xây dựng – Nhu cầu lớn, nhiều việc làm thêm

Là đất nước luôn phải đối mặt với hàng ngàn trận động đất mỗi năm, chính vì vậy ngành xây dựng tại Nhật Bản có nhu cầu tuyển dụng rất lớn. Nhu cầu này đang có xu hướng tăng do Nhật Bản sẽ là nước chủ nhà đăng cai thế vận hội Olympic nên cần nhiều nhân lực hơn để hoàn thiện các công trình còn dang dở. Đây cũng chính là ngành nghề được nhiều lao động Việt Nam lựa chọn nhất khi đi làm việc tại Nhật Bản.

Đặc biệt so với các ngành nghề khác thì mức lương xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng nhỉnh hơn so với ngành nghề khác. Không những vậy người lao động còn có thể làm thêm, tăng ca 2 – 4h/ ngày để tăng thêm thu nhập.

Do đặc thù công việc nên ngành xây dựng có yêu cầu khá cao về thể lực của người lao động. Yêu cầu chung cho tất cả lao động làm việc trong ngành xây dựng tại Nhật Bản là chiều cao 160cm trở lên, có sức khỏe tốt.

Bạn muốn đi các đơn hàng về xây dựng, bạn muốn tìm hiểu chi tiết về công việc cũng như chế độ ngành này tại Nhật Bản như thế nào, hãy nhắn tin vào FANPAGE của chúng tôi để được tư vấn nhiệt tình nhất!

3. Chế biến thực phẩm – Việc nhàn, lương cao

Với đặc điểm môi trường làm việc trong nhà xưởng, không phải chịu tác động của thời tiết bất lợi và không phải dùng nhiều sức lực do có sự hỗ trợ của dây chuyền hiện đại, các công việc thuộc ngành chế biến thực phẩm cũng là một lựa chọn không thể bỏ qua đối với lao động Việt Nam.

Là một trong những ngành mũi nhọn của Nhật Bản nên các xí nghiệp Nhật Bản có rất nhiều chính sách ưu tiên, hỗ trợ, tăng ca nhiều…cho lao động làm chế biến thực phẩm. Mỗi tháng người lao động có thể làm thêm ít nhất 54.000 Yên/ tháng.

Các đơn hàng ngành chế biến thực phẩm rất đa dạng, có nhiều sự lựa chọn khác nhau cho người lao động như: chế biến thủy hải sản, chế biến thịt gà, làm cơm hộp, đóng hộp thực phẩm, làm bánh, chế biến xúc xích, thịt nguội…

4. May mặc – Thu nhập cao cho lao động có tay nghề

 

Trong nhiều năm gần đây, do thiếu hụt lao động ngành may mặc nên các doanh nghiệp Nhật Bản cần tuyển một số lượng lớn lao động Việt Nam trong năm nay. May mặc là một ngành đặc thù, phù hợp với thể lực cũng như sự khéo léo của nữ giới, chính vì vậy đây là ngành không thể bỏ qua dành cho nữ giới khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, đặc biệt với những bạn đã có kinh nghiệm làm may.

Làm may mặc tại Nhật Bản là cơ hội để lao động Việt Nam rèn luyện tay nghề, được học hỏi những kỹ thuật may hiện đại để sau khi về nước có thể tiếp tục làm may tại các công ty trong nước.

Điều đặc biệt là đối với ngành may mặc thì việc làm thêm và tăng ca rất nhiều. Chính vì vậy mức thu nhập của người lao động ngành này rất cao. Nhiều thực tập sinh ngành may mặc của công ty chúng tôi mỗi tháng sau khi trừ tất cả chi phí thì vẫn tiết kiệm được khoảng 30 triệu đồng.

5. Ngành nông nghiệp – ứng dụng công nghệ cao, việc nhàn, nhiều việc làm thêm

Không giống với nông nghiệp Việt Nam – nền nông nghiệp Nhật Bản cực kỳ phát triển và hiện đại nhờ áp dụng khoa học công nghệ cao vào sản xuất nuôi trồng nên sản lượng cao, chất lượng tốt.

Tham gia các đơn hàng nông nghiệp, lao động thỏa sức lựa chọn được đơn hàng mà mình yêu thích vì công việc trong ngành này vô cùng đa dạng, việc nhàn hạ, mức lương khá hấp dẫn.

Một số đơn hàng nông nghiệp được nhiều lao động quan tâm phải kể đến:

? Chăn nuôi bò sữa

? Chăn nuôi lợn/gà

? Thu hoạch trứng gà

? Trồng rau nhà kính

? Trồng hoa

? ….

Để tham gia được các đơn hang đi Nhật tốt nhất tại công ty chúng tôi, các bạn hãy nhắn tin vào fanpage GEP Global để được tư vấn miễn phí ngay nhé!

Hi vọng bài viết trên đây sẽ giúp bạn có những định hướng đúng đắn khi lựa chọn ngành nghề đi xuất khẩu lao động Nhật Bản lương cao nhất.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email
Scroll to Top
Verified by MonsterInsights