BÃO TALAS TẤN CÔNG MIỀN TRUNG NHẬT BẢN KHIẾN MỘT NGƯỜI TỬ VONG

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email
Hãng thông tấn Kyodo đưa tin, cơn bão Talas đã càn quét miền Trung Nhật Bản vào ngày 24/9 với mưa xối xả và gió mạnh dữ dội, gây ra vụ lở đất khiến một người thiệt mạng.

Cơ quan Khí tượng Nhật Bản cho biết, một số khu vực ở vùng Tây Nam thủ đô Tokyo đã ghi nhận lượng mưa lên tới 200 mm (7,8 inch) trong 24 giờ tính đến sáng 24/9.

Theo báo cáo, các cơn gió ở trung tâm cơn bão Talas đang thổi với tốc độ khoảng 65 km/h (40 dặm/h), với tốc độ cực đại khoảng 90 km/h (56 dặm/h).

Khoảng 120.000 hộ gia đình đã bị cắt điện tính đến sáng 24/9, theo Chubu Electric Power Grid Co. Và Công ty Đường sắt Trung tâm Nhật Bản (Central Japan Railway Company) đã cho dừng hoạt động một số dịch vụ tàu cao tốc của mình.

Bão Talas tấn công miền Trung Nhật Bản khiến một người tử vong - Ảnh 1.

Một người đã thiệt mạng do cơn bão Talas gây mưa lớn, lở đất tại Nhật Bản.

Kyodo đưa tin, một người đàn ông khoảng 40 tuổi đã thiệt mạng trong một trận lở đất và một người đàn ông 29 tuổi được tìm thấy đã chết sau khi xe của nạn nhân lao xuống hồ chứa nước. Cảnh sát Nhật Bản đang điều tra xem liệu vụ tai nạn trên có phải do bão gây ra hay không.

Bão Nanmadol, một trong những cơn bão lớn nhất đổ bộ vào Nhật Bản trong nhiều năm qua, đã khiến ít nhất hai người tử vong, mang theo những cơn gió dữ dội và lượng mưa kỷ lục ở miền Tây nước này hôm 19/9.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email
Scroll to Top
Verified by MonsterInsights