Bước đi mới giữa Nhật Bản và ASEAN trong quan hệ hợp tác kinh tế

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email

 Nhật Bản và các nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã nhất trí xây dựng kế hoạch hành động nhằm tăng cường quan hệ hợp tác kinh tế.

Bước đi mới giữa Nhật Bản và ASEAN trong quan hệ hợp tác kinh tế

Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN lần thứ 54.

tại Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN-Nhật Bản, trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN lần thứ 54 (AEM-54) và các hội nghị liên quan, diễn ra tại tỉnh Siem Reap, Campuchia, ngày 18/9, Bộ trưởng Kinh tế, thương mại và công nghiệp Nhật Bản Yasutoshi Nishimura đã đề xuất xây dựng một kế hoạch hành động nhằm tăng cường quan hệ hợp tác kinh tế và các bộ trưởng ASEAN đã ủng hộ đề xuất này.

Phát biểu tại cuộc họp báo sau hội nghị, Bộ trưởng Nishimura nhận định: “ASEAN là khu vực sẽ tăng trưởng nhanh nhất thế giới”, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thúc đẩy số hóa, thương mại và đầu tư tự do và công bằng, cũng như tăng cường các chuỗi cung ứng để các nước thành viên ASEAN có thể đạt tăng trưởng kinh tế.

Trong bối cảnh Nhật Bản và ASEAN sẽ kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ hợp tác hữu nghị vào năm 2023, hai bên hy vọng sẽ nhanh chóng soạn thảo kế hoạch hành động này.

Theo hãng tin Kyodo, cũng tại hội nghị này, Nhật Bản và ASEAN khẳng định sẽ hợp tác để xây dựng một hệ thống cho các công ty ở mỗi nước có thể chia sẻ thông tin về hàng hóa tồn kho của mình.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email
Scroll to Top
Verified by MonsterInsights