ĐỘNG ĐẤT MẠNH LÀM RUNG CHUYỂN KHU VỰC BỜ BIỂN MIỀN TRUNG NHẬT BẢN

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email
Một trận động đất mạnh 6,1 độ đã làm rung chuyển khu vực bờ biển miền Trung Nhật Bản ngày 14/11. Các tỉnh miền Đông là Fukushima và Ibaraki cảm nhận rõ nhất rung chấn từ trận động đất này.

Theo Cơ quan Khí tượng Nhật Bản, trận động đất xảy ra lúc 17h09, giờ địa phương, có độ lớn 4 trong thang đo địa chấn từ 0 đến 7 của Nhật Bản. Tâm chấn nằm ở độ sâu 350km ngoài khơi tỉnh Mie, tuy nhiên không có cảnh báo sóng thần được ban bố.

Cơ quan Khí tượng Nhật Bản cho biết khu vực phía Đông nước này bị ảnh hưởng bởi hiện tượng địa chấn bất thường, trong đó các rung chấn lan từ tâm chấn ở rất xa nhưng độ mạnh không hề giảm sút. Thủ đô Tokyo của Nhật Bản cũng cảm nhận được rung lắc từ trận động đất này.

Công ty Đường sắt miền Trung Nhật Bản cho biết dịch vụ tàu cao tốc Tokaido Shinkansen nối giữa các ga Shin-Fuji và Nagoya đã tạm thời bị gián đoạn do trận động đất trên.

Sau trận động đất trên, Bán đảo Noto thuộc tỉnh Ishikawa cách đó hàng trăm km về phía Bắc cũng ghi nhận trận động đất 4,2 độ vào lúc khoảng 22h28. Trận động đất có tâm chấn nằm ở độ sâu 10km đã kích hoạt hệ thống báo động khẩn cấp ở khu vực. Chính quyền địa phương cho biết không có người bị thương trong trận động đất này.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email
Scroll to Top
Verified by MonsterInsights