DỰ BÁO LÁ VÀNG, LÁ ĐỎ MÙA THU NĂM NAY Ở NHẬT BẢN

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email

Đầu tháng 10, Sapporo là nơi đón thu sớm nhất, sau đó đến các thành phố như Tokyo, Kyoto, Osaka… kéo dài đến khoảng đầu tháng 12.

Năm nay, mùa thu ở Nhật đến muộn hơn một chút so với Hàn Quốc, bắt đầu từ đầu tháng 10 đến khoảng đầu tháng 12. Theo đó, sự chuyển màu lá của từng vùng cũng khác nhau, tùy thuộc vào nhiệt độ, độ cao và vĩ độ. Sớm nhất là đảo Hokkaido nằm ở cực Bắc. Kế tiếp là các vùng khác như Tokyo, Kyoto… trên đảo Honshu. Cuối cùng là hai đảo phía Nam gồm Shikoku và Kyushu.

Thời gian lá đạt đỉnh điểm tại mỗi khu vực thường kéo dài từ hai tuần đến khoảng một tháng, phụ thuộc vào thời tiết. Trong khi nhiều nơi lá đã đạt đỉnh vào tháng 10, một số khu vực lá cây mới bắt đầu chuyển màu. Do đó, du khách nên bám sát lịch của từng vùng để sắp xếp lịch trình hợp lý.

Dự báo lá vàng lá đỏ ở Nhật Bản, năm 2022.

Mùa thu là một trong những mùa du lịch cao điểm của Nhật Bản. Không chỉ du khách quốc tế, dân địa phương cũng tranh thủ vi vu thời điểm này. Thậm chí, người Nhật có một thuật ngữ riêng, chỉ hoạt động ngắm lá mùa thu: Momijigari (có nghĩa là “săn lá đỏ” trong tiếng Nhật). Momijigari đã phổ biến suốt nhiều thế kỷ, gồm nhiều hoạt động như: trekking lên núi, dã ngoại trong rừng, lái xe ngắm cảnh, đạp xe dọc các con sông hay cắm trại…

Bên cạnh đó, lá mùa thu ở Nhật được chia làm hai sắc thái: koyo và momiji. Koyo mô tả những tán lá có màu đỏ và vàng. Còn momiji nhằm chỉ những chiếc lá phong màu đỏ rực – đặc trưng mùa thu đất nước mặt trời mọc. Vào mùa này, lá phong còn được dùng làm tempura – món lá lăn bột chiên giòn – thường được nhâm nhi kèm một tách trà xanh.

Ngoài ra, mới đây cơ quan Xúc tiến Du lịch Nhật Bản tại Việt Nam (JNTO) thông báo theo quy định mới nhất, du khách Việt Nam có thể tới Nhật du lịch, dưới dạng tour trọn gói và tự túc. Từ ngày 7/9, người Việt nhập cảnh không cần áp dụng các biện pháp phòng dịch như cách ly hay làm xét nghiệm, nếu đã tiêm đủ ba mũi vaccine Covid-19.

Mùa thu ở Nhật Bản. Ảnh: Vi Yến

Mùa thu ở Nhật Bản.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email
Scroll to Top
Verified by MonsterInsights