Emar: Trung tâm Nhật ngữ đáng tin cậy, mang đến cơ hội nghề nghiệp rộng mở

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email

Việc lựa chọn một ngôi trường Nhật ngữ phù hợp tại Nhật Bản sẽ giúp cho sinh viên, người lao động có được một nền tảng ngôn ngữ vững chắc, tăng cơ hội cạnh tranh trong công việc và hòa nhập tốt với môi trường sống.

Trong nhiều năm qua, Nhật Bản giữ vững vị trí là một trong những lựa chọn hàng đầu khi nói đến du học và xuất khẩu lao động vì môi trường sống tốt, thu nhập cao, cơ sở vật chất tiên tiến và đặc biệt là cơ hội việc làm dồi dào.

Dân số Nhật Bản hiện đang già hóa, chính vì thế họ cần một lực lượng lao động lớn để phục vụ nền kinh tế. Theo một nghiên cứu của Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) được công bố vào đầu tháng Hai, dự báo Nhật Bản sẽ cần đến 4,19 triệu lao động nước ngoài vào năm 2030 và con số này còn tiếp tục tăng lên.

học tiếng Nhật

Học tiếng Nhật thành thạo là cách để có thể hòa nhập với môi trường sống. Ảnh: istock

Tuy nhiên, việc đến sinh sống, làm việc, học tập tại một quốc gia khác không bao giờ là dễ dàng, khi bạn cần hiểu về văn hóa, phong tục tập quán, luật pháp… của nước sở tại để có thể dễ dàng hòa nhập. Tất cả những điều ấy sẽ khó thực hiện được nếu như không có ngôn ngữ. Chính vì thế trường Nhật ngữ là nơi nhiều người lựa chọn để cải thiện ngôn ngữ của mình.

Tại sao nên du học trường tiếng tại Nhật?

Những năm gần đây, du học Nhật Bản để học tiếng Nhật ngày càng được nhiều người lựa chọn để trau dồi và nâng cao trình độ ngôn ngữ của bản thân. Với một người học ngoại ngữ, phương pháp tốt nhất chính là “tắm” ngôn ngữ, đặt bản thân vào môi trường nơi bạn có thể thực hành nghe, nói, đọc, viết hàng ngày. Do đó, học tập và sinh sống tại chính vùng đất sử dụng ngôn ngữ đó được cho là lựa chọn tối ưu.

Trường Nhật ngữ cũng giống như các trung tâm Anh ngữ, là nơi giảng dạy một cách chuyên sâu về tiếng Nhật. Với những người nước ngoài muốn học tập, sinh sống tại Nhật hoặc muốn nâng cao mức độ thành thạo ngôn ngữ này, du học trường tiếng sẽ giúp bạn nhanh chóng đạt được mục đích đặt ra.

Tuy nhiên, việc lựa chọn một ngôi trường phù hợp cũng là vấn đề nan giải vì còn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố: vị trí, học phí, chương trình học, đầu ra như thế nào?… Và trường Nhật ngữ EMAR – EMAR Japanese Language Academy, là một gợi ý “hấp dẫn” dành cho bạn.

Nhật ngữ EMAR

Học viện Nhật ngữ EMAR tọa lạc tại thành phố Oyama, tỉnh Tochigi, cách Tokyo 1h di chuyển bằng tàu. Đây là một nhánh của Tập đoàn EMAR Nhật Bản, hoạt động trong các lĩnh vực: Nhận thầu sản xuất (OEM, ODM); Tư vấn nghiệp vụ; Quản lý lao động nước ngoài; Dự án M&A…

 

Trường Nhật ngữ EMAR.

Với mục tiêu không chỉ cung cấp cho người học biết về tiếng Nhật, EMAR hướng đến việc giúp người học có thể bước chân vào các trường đại học ở Tokyo, Oyama và các vùng phụ cận. Vào tháng 04/2022, trường sẽ chính thức khai giảng khóa học đầu tiên.

Chủ tịch của EMAR – ông Hideki Hayasaka chia sẻ: “Những người đến Nhật Bản chắc chắn sẽ mang nguyện vọng và ước mơ của riêng mình. Chính vì thế, thông qua quá trình học tập tại đây, chúng tôi muốn giúp bạn trải nghiệm những điều đặc sắc và tinh hoa nhất của Nhật Bản”.

Vì sao nên chọn Nhật ngữ EMAR?

Địa điểm thuận tiện

Với những người đến Nhật Bản, các thành phố lớn như Tokyo là địa điểm sinh sống đáng mơ ước vì sự hiện đại, thuận lợi và năng động tại đây. Nhưng điều đó cũng đi kèm với chi phí đắt đỏ (Tokyo xếp hạng 3 trong số những thành phố đắt đỏ nhất thế giới vào năm 2020).

Nhưng những khu vực ven Tokyo cũng là một lựa chọn thú vị. Nhật ngữ EMAR nằm ở tỉnh Tochigi, cách Tokyo chỉ 1h di chuyển bằng tàu. Tochigi nổi tiếng với nhiều danh lam thắng cảnh cùng những địa điểm mang đậm nét Nhật Bản. Chính vì thế không ngoa khi nói rằng “Tochigi chính là một Nhật Bản thu nhỏ”.

Nếu muốn thưởng ngoạn thiên nhiên, Tochigi là nơi dành cho bạn. Còn khi muốn đổi gió với nhịp sống hiện đại, bạn hoàn toàn dễ dàng đến Tokyo vào dịp cuối tuần.

 

Con đường rợp bóng anh đào dẫn vào đền Suga, thành phố Oyama.

Phương pháp học thực tiễn

Tại EMAR, giáo viên sẽ không tập trung vào việc dạy các kĩ năng đơn lẻ mà mục tiêu là giúp học viên giỏi toàn diện về các khía cạnh: nghe, nói, đọc, viết tiếng Nhật thông qua giáo trình Shinkanzen, Dekiru Nihongo và một số tài liệu được tuyển chọn khác.

 

Giáo trình học phong phú.

Phương pháp dạy phong phú, không đơn thuần là ghi chép mà kết hợp học qua hình ảnh trên máy chiếu, các buổi dã ngoại để hiểu thêm về Nhật Bản, giúp việc học tiếng trở nên thân thuộc và phong phú hơn.

Các giáo viên tại đây đều có kinh nghiệm nhiều năm trong việc dạy học viên nước ngoài nên có khả năng nắm bắt tâm lý tốt, đồng cảm với những vấn đề mà học viên đang mắc phải, từ đó điều chỉnh cách dạy tạo hứng thú hơn.

giảng viên nhiệt tình, vui vẻ

Cơ hội việc làm

EMAR có lợi thế khi công ty mẹ hoạt động trong nhiều lĩnh vực đa dạng cả ở thị trường Nhật lẫn thị trường Việt Nam. Chính vì thế, nếu phù hợp, học viên sau khi kết thúc khóa học tại Nhật ngữ EMAR sẽ có cơ hội ứng tuyển vào các vị trí trong tập đoàn. Ngoài ra, trường có liên kết với các doanh nghiệp để giới thiệu việc làm cho các học viên sau khi tốt nghiệp.

Xem thêmNhật ngữ: Quan trọng nhưng chưa đủ

Khóa học linh hoạt

EMAR có hai khóa học chia thành hai đợt riêng biệt trong năm:

  • Khóa học nâng cao 2 năm, khai giảng vào tháng 04, với số học viên là 40 người. Khoá học với 8 cấp độ từ sơ cấp 1 đến thượng cấp, hướng đến mục tiêu thi đậu bằng tiếng Nhật N2.
  • Khóa học nâng cao 1 năm 6 tháng, khai giảng vào tháng 10, với số học viên là 40 người. Khoá học với 6 cấp độ từ sơ cấp 2 đến thượng cấp, hướng đến mục tiêu thi đậu bằng tiếng Nhật N2.

Chi phí nhập học

học phí

Thời gian biểu: Từ thứ 2 đến thứ 6.

– Lớp buổi sáng: 8h30 – 12h15.

– Lớp buổi chiều: 13h15 – 17h00.

45 phút × 4 tiết (15 phút giải lao)

khóa học

Cơ hội giao lưu văn hóa

Không chỉ đơn thuần là học ngôn ngữ, mà mục tiêu của EMAR là thông qua các hoạt động ngoại khóa, các buổi giao lưu, sẽ giúp học viên tiếp cận với tiếng Nhật một cách tự nhiên nhất. Trường kết hợp với Hiệp hội giao lưu quốc tế ở địa phương để du học sinh có thể tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa của hội.

Ngoài ra, EMAR không chỉ giảng dạy học viên là người Việt mà còn có nhiều học viên đến từ các quốc gia khác nhau, chính vì thế mọi người cũng sẽ có cơ hội học hỏi văn hóa nước bạn thông qua quá trình học tập.

Cơ sở vật chất

Lớp học được trang bị máy lạnh, máy chiếu, đài để phục vụ việc học tập. Thư viện với nhiều tài liệu tiếng Nhật hỗ trợ cho học viên trong việc tra cứu thông tin.

cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất tại trung tâm.

KTX của trường được xây dựng ngay trong khuôn viên để đáp ứng nhu cầu sinh sống và di chuyển của học viên.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email
Scroll to Top
Verified by MonsterInsights