GIẢI QUYẾT NỖI LO CHO SINH VIÊN MỚI RA TRƯỜNG

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email
Sinh viên mới ra trường thường phải đối mặt với áp lực trước những lời so sánh với những người thành đạt, có thu nhập cao, “ông nọ bà kia”.
Hầu hết các sinh viên mới ra trường tại Việt Nam đều phải đối mặt với những nỗi lo sau:
▪️ Áp lực từ cơm áo gạo tiền
Nhiều bạn sinh viên khi còn trên ghế nhà trường phụ thuộc hoàn toàn vào chi phí gia đình hỗ trợ, khi ra trường rồi phải tự xoay xở khoản phí này sẽ cảm thấy rất áp lực.
▪️ Cảm giác “vỡ mộng” và hoài nghi
Cảm giác “vỡ mộng”, sự hoài nghi về năng lực bản thân khi bị các nhà tuyển dụng từ chối khiến nhiều bạn chấp nhận làm việc trái ngành nghề, làm những công việc mà bản thân không yêu thích.
▪️ Không kinh nghiệm, không kỹ năng
Đa số các sinh viên ngồi trên ghế nhà trường sẽ không có nhiều cơ hội để trang bị những kỹ năng cần thiết, lại càng không có kinh nghiệm thực tế do chỉ tập trung vào các môn học lý thuyết để đủ điểm ra trường.
▪️ Không có định hướng tương lai, sự nghiệp lâu dài
Mới ra trường có quá nhiều lối đi mà lại không biết đi đâu, đi chỗ này có khi lại tiếc tại sao mình không đi chỗ kia. Bơ vơ giữa những giá trị đảo lộn của thực tế dễ khiến sinh viên mới ra trường tuột mất bản ngã và làm phí hoài tuổi trẻ của chính mình.
Tuy nhiên, bên cạnh những âu lo nói trên, thì thời điểm vừa ra trường của các bạn sinh viên cũng là thời gian vô cùng đáng quý, đáng để tận dụng nhằm học hỏi, tích lũy thật nhiều kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng cho chính mình.
Bởi lẽ, thứ đáng quý nhất mà các bạn đang sở hữu chính là một trái tim tràn đầy nhiệt huyết, khát vọng. Đây là món quà của tuổi trẻ, nó sẽ giúp các bạn trở nên mạnh mẽ hơn và chỉ cần bạn kiên trì, nỗ lực, thế giới rộng lớn sẽ trở nên nhỏ hơn và chân trời lại trải dài trước mắt.
Các bạn sinh viên là nhóm đối tượng được GEP đặc biệt quan tâm, mong muốn đồng hành cùng các bạn trước trong và sau khi tốt nghiệp vào trường đời. Chúng tôi có các chương trình đi thực tập, làm việc trong và ngoài nước theo đúng chuyên ngành, nguyện vọng của các bạn với mức lương hấp dẫn và định hướng con đường phát triển sự nghiệp vững chắc. Liên hệ vào hotline 0917974496 để GEP đồng hành cùng các bạn sinh viên nhé!
————
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email
Scroll to Top
Verified by MonsterInsights