KHAI MẠC SỰ KIỆN “GIAO LƯU VĂN HÓA HỘI AN – NHẬT BẢN” LẦN THỨ 18, 2022

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email

Từ ngày 26 đến ngày 28 tháng 8, sự kiện “Giao lưu văn hóa Hội An – Nhật Bản” lần thứ 18, 2022 đã được tổ chức tại thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam. Đây là sự kiện thường niên do Ủy ban nhân dân Thành phố Hội An và Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam đồng tổ chức. Sự kiện lần này diễn ra sau 3 năm với 2 lần tạm dừng do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19.

Trước lễ khai mạc sự kiện, lễ khai trương “Nhà trưng bày văn hóa Nhật Bản” đã được tổ chức. Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại Đà Nẵng YAKABE Yoshinori đã tham dự và phát biểu. Tiếp nối sự kiện này là lễ khánh thành công trình nhà vệ sinh công cộng. Công trình này được thiết kế xây dựng dựa trên ý tưởng nhà vệ sinh tiêu chuẩn Nhật Bản mà du khách có thể an tâm sử dụng.

Tại lễ khai mạc sự kiện, ngoài phát biểu của Ông Nguyễn Văn Sơn – Chủ tịch UBND Thành phố Hội An và Ông WATANABE Shige – Công sứ, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam còn có chương trình biểu diễn nghệ thuật như phần trình diễn đoạn trích Aria của các nghệ sĩ Soprano trong vở Opera “Công nữ Anio”, cũng như phần biểu diễn của các ca sĩ Nhật Bản và Việt Nam.

Trong thời gian diễn ra sự kiện này, các hoạt động như thư pháp, trình diễn đường phố, cuộc thi hóa trang cosplay, v.v đã được tổ chức tại một số nơi trong khu phố cổ tạo nên một sân chơi giao lưu văn hóa giữa Việt Nam và Nhật Bản rất tuyệt vời.

Đêm ngày 28, lễ bế mạc sự kiện đã được tổ chức và kết thúc thành công tốt đẹp.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email
Scroll to Top
Verified by MonsterInsights