Người đẹp Nhật Bản đăng quang Hoa hậu Du lịch thế giới, Hương Ly Á hậu 2

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email

Ngôi vị cao nhất tại cuộc thi Hoa hậu Du lịch thế giới 2022 đã thuộc về thí sinh người Nhật Bản Erina Hanawa. Cô cao 1,72m và là thí sinh nổi bật nhất tại cuộc thi.

Chung kết Hoa hậu Du lịch thế giới 2022 diễn ra tối 10/12 tại công viên quảng trường Hồ Chí Minh – Trung tâm thành phố Vĩnh Yên (tỉnh Vĩnh Phúc) với sự tham gia tranh tài của top 35 thí sinh đến từ các nước và vùng lãnh thổ trên thế giới. Đại diện Việt Nam là Á hậu Hoa hậu Hoàn cầu Nguyễn Thị Hương Ly.

Người đẹp Nhật Bản đăng quang Hoa hậu Du lịch thế giới, Hương Ly Á hậu 2 - Ảnh 1.

Người đẹp Nhật Bản đăng quang Hoa hậu Du lịch thế giới, Hương Ly Á hậu 2 - Ảnh 2.

Vượt qua các thí sinh còn lại, người đẹp Nhật Bản Erina Hanawa đã giành ngôi vị cao nhất. Đăng quang Hoa hậu, Hanawa Erian cũng chính thức trở thành chủ nhân của chiếc vương miện được các nghệ nhân dành hơn 2.000 giờ làm việc, đính kết tỉ mỉ, thủ công 49 viên đá quý Peridot và 1.703 viên đá trắng cao cấp.

Người đẹp Nhật Bản đăng quang Hoa hậu Du lịch thế giới, Hương Ly Á hậu 2 - Ảnh 3.

Tân Hoa hậu Du lịch thế giới 2022 sinh năm 1994. Cô nổi bật trong dàn thí sinh nhờ gương mặt đẹp, chiều cao 1,72m và hình thể gợi cảm với số đo 3 vòng là 97-68-98. Ngay từ đầu cuộc thi, cô đã được đánh giá là ứng cử viên sáng giá cho ngôi vị Hoa hậu.

Người đẹp Nhật Bản đăng quang Hoa hậu Du lịch thế giới, Hương Ly Á hậu 2 - Ảnh 4.

Danh hiệu Á hậu 1 thuộc về người đẹp Philippines (trái), Á hậu 2 (phải) được trao cho người đẹp Nguyễn Thị Hương Ly của Việt Nam. Danh hiệu Á hậu 3, Á hậu 4 lần lượt được trao cho các đại diện của Nga, Nigeria.

Người đẹp Nhật Bản đăng quang Hoa hậu Du lịch thế giới, Hương Ly Á hậu 2 - Ảnh 5.

Top 5 thí sinh xuất sắc được chọn vào phần thi ứng xử tại Hoa hậu Du lịch thế giới gồm Philippines, Nigeria, Nhật Bản, Nga và Việt Nam. Điều đặc biệt ở cuộc thi Hoa hậu Du lịch thế giới 2002 là cả 5 thí sinh đều trả lời câu hỏi chung của Ban Tổ chức: “Điều gì bạn học được từ chuyến hành trình tại Việt Nam để mang về quê hương?”.

Người đẹp Nhật Bản trả lời: “Xin chào Việt Nam, tôi yêu các bạn. Khi trở lại quê hương, tôi sẽ nói với người Nhật Bản rằng tôi trân trọng người dân Việt Nam và tình cảm mọi người dành cho tôi. Tôi rất hạnh phúc hôm nay và cố gắng để đưa Việt Nam tới thế giới cũng như thế giới tới Việt Nam”.

Người đẹp Nhật Bản đăng quang Hoa hậu Du lịch thế giới, Hương Ly Á hậu 2 - Ảnh 6.

Hương Ly – đại diện của Việt Nam trong cuộc thi đã để lại ấn tượng cho công chúng và Ban giám khảo bởi phong thái tự tin và phần ứng xử bằng tiếng anh lưu loát. Trước câu hỏi của Ban Tổ chức, Hương Ly chia sẻ: “Tôi vinh dự khi trở thành đại diện của Việt Nam. Trong suốt cuộc thi, tôi hạnh phúc khi trở thành đại diện hướng dẫn viên du lịch cho tất cả các bạn thí sinh quốc tế.

Tại đây,  chúng tôi đã có hành trình trải nghiệm và khám phá các miền di sản, văn hóa, cùng nhau sẻ chia và hạnh phúc có thêm tình bạn. Đây là lúc chúng ta phát triển và tái phát triển du lịch, đặc biệt sau đại dịch Covid-19. Sau cuộc thi này,  tôi hy vọng có thể chia hình ảnh một Việt Nam mới mẻ và nồng hậu đến với bạn bè quốc tế”.

Danh hiệu Á hậu 2 là kết quả xứng đáng với những gì Hương Ly đã thể hiện.

Người đẹp Nhật Bản đăng quang Hoa hậu Du lịch thế giới, Hương Ly Á hậu 2 - Ảnh 7.

Người đẹp Nhật Bản đăng quang Hoa hậu Du lịch thế giới, Hương Ly Á hậu 2 - Ảnh 8.

Người đẹp Nhật Bản đăng quang Hoa hậu Du lịch thế giới, Hương Ly Á hậu 2 - Ảnh 9.

Người đẹp Nhật Bản đăng quang Hoa hậu Du lịch thế giới, Hương Ly Á hậu 2 - Ảnh 10.

Các thí sinh trong Top 12 trình diễn dạ hội.

Người đẹp Nhật Bản đăng quang Hoa hậu Du lịch thế giới, Hương Ly Á hậu 2 - Ảnh 11.

Ngoài danh hiệu Hoa hậu, Á hậu của cuộc thi, Ban Tổ chức công bố các giải thưởng phụ: 3 Video review tốt nhất thuộc về thí sinh đến từ Thái Lan, Nhật Bản, Sebiria… Hoa hậu ảnh thuộc về thí sinh Nam Phi; Giải Người đẹp truyền thông được trao cho người đẹp đến từ Malaysia; Giải Hoa hậu thân thiện thuộc về thí sinh đến từ Nam Phi; Giải trang phục dân tộc đẹp nhất được trao cho thí sinh đến từ Indonesia; Giải thưởng trang phục dạ hội đẹp nhất thuộc về đại diện của Philippines; Giải thưởng Hoa hậu mặc trang phục bikini đẹp nhất thuộc về thí sinh đến từ Kazakhstan.

4 giải thưởng cho 4 thí sinh đến từ 4 châu lục: Hoa hậu Du lịch châu Á 2022 thuộc về thí sinh Thái Lan; Hoa hậu Du lịch châu Phi 2022 thuộc về thí sinh đến từ Ghana; Hoa hậu Du lịch châu Mỹ 2022 được trao cho người đẹp Colombia; Hoa hậu Du lịch châu Âu 2022 được trao cho thí sinh Thổ Nhĩ Kỳ.

Người đẹp Nhật Bản đăng quang Hoa hậu Du lịch thế giới, Hương Ly Á hậu 2 - Ảnh 12.

Điểm đặc biệt nữa của Chung kết Hoa hậu Du lịch thế giới 2022 là không có phần thi diện áo tắm. Thay vào đó, 35 thí sinh của các nước và vùng lãnh thổ đã có màn trình diễn áo dài lụa tơ tằm Việt Nam mãn nhãn và để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp.

Người đẹp Nhật Bản đăng quang Hoa hậu Du lịch thế giới, Hương Ly Á hậu 2 - Ảnh 14.

Hoa hậu Du lịch thế giới 2022 với chủ đề “Mang thế giới đến Việt Nam”. 35 thí sinh mở màn đêm thi với phần trình diễn trang phục truyền thống trên nền nhạc Teeth sôi động của ban nhạc 5 Seconds of Summer. Trang phục dân tộc là cơ hội giúp các thí sinh truyền tải, quảng bá hình ảnh gắn liền với đất nước đến với thế giới. Nhiều thí sinh dùng tiếng Việt để giới thiệu tên và quốc gia. Điều đó cho thấy sự yêu mến của các thí sinh với Việt Nam sau thời gian gắn bó.

Người đẹp Nhật Bản đăng quang Hoa hậu Du lịch thế giới, Hương Ly Á hậu 2 - Ảnh 18.

Giám khảo cuộc thi gồm: ông Hoàng Anh Tuấn (hiệu trưởng Đại học KH,XH&NV Hà Nội), Hoa hậu Hoàn cầu 2017 Đỗ Trần Khánh Ngân, bà Alisa Sighn (Phó chủ tịch Hoa hậu Du lịch Thế giới), Siriat Rueangsri – Hoa hậu Thế giới Thái Lan 2010, Pawee Ventura (đại diện chuyên trang nhan sắc Missosology), ông John Sighn (chủ tịch Hoa hậu Du lịch thế giới).

Chủ tịch Hoa hậu Du lịch thế giới- ông John Sighn cảm ơn đến địa phương, Việt Nam đã hỗ trợ để tổ chức cuộc thi lần này. “Từ rất lâu, chúng tôi muốn mang cuộc thi đến Việt Nam tổ chức. Sau những năm bị gián đoạn vì dịch COVID-19, lần thứ 31 chúng tôi đã mang cuộc thi đến Việt Nam. Đây là một hành trình rất xứng đáng.

Trong 1 tháng qua, chúng tôi trải nghiệm nhiều nét văn hóa khác nhau. Việt Nam đã rất nổi tiếng với du lịch. Hành trình này, đi qua 5 tỉnh thành, chúng tôi đã có thêm những khám phá mới.

Thông qua đây, chúng tôi đã thực hiện được mục tiêu mang Việt Nam ra thế giới và mang thế giới đến Việt Nam. Chúng tôi mong những ai xem cuộc thi sẽ biết đến Việt Nam nhiều hơn và Việt Nam có thể thu hút nhiều sự đầu tư từ nước ngoài”.

Nguồn: Báo Dân Trí

 

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email
Scroll to Top
Verified by MonsterInsights