Nhật Bản cảnh báo nắng nóng trên diện rộng và nguy cơ sốc nhiệt

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email

Nhiều khu vực ở Nhật Bản đang trải qua đợt nắng nóng kéo dài, nền nhiệt cao bất thường có nguy cơ dẫn đến tình trạng sốc nhiệt trên diện rộng.

 

Cơ quan Khí tượng Nhật Bản đã đưa ra khuyến cáo người dân thực hiện các biện pháp cần thiết để đảm bảo an toàn.

Trong ngày 27/7, nhiệt độ tại nhiều khu vực của Nhật Bản đã tăng cao bất thường, nền nhiệt cao nhất đo được tại thành phố Hirakata, tỉnh Osaka là xấp xỉ 40°C. Trong khi đó, nhiệt độ đo được tại gần 90% số điểm quan trắc của Cơ quan khí tượng Nhật Bản đều trên 30°C, nhiều nơi vào chiều tối vẫn ghi nhận mức nhiệt cao trên 35°C, nền nhiệt được coi là nắng nóng cao độ.

Theo dự báo, từ ngày 28/7 cho đến 3/8, nhiệt độ sẽ tiếp tục duy trì ở mức cao trên toàn Nhật Bản. Kể cả ở khu vực Hokkaido vốn mát mẻ quanh năm, mức nhiệt cao nhất được dự báo vào giữa trưa là khoảng 35 – 38°C.

Nhật Bản cảnh báo nắng nóng trên diện rộng và nguy cơ sốc nhiệt - Ảnh 1.

Cơ quan Khí tượng Nhật Bản đưa ra cảnh báo kêu gọi người dân phòng ngừa nguy cơ sốc nhiệt trong thời tiết cực đoan như sử dụng điều hòa ở nhiệt độ thích hợp, hạn chế các hoạt động ngoài trời, bổ sung nước thường xuyên cho cơ thể.

Nhật Bản đã từng trải qua đợt nắng nóng kỷ lục hồi năm 2018. Cơ quan Khí tượng Nhật Bản cho rằng với tác động của hiện tượng nóng lên toàn cầu, nhiệt độ trung bình sẽ tăng lên, cùng với đó số ngày nắng nóng tại nước này cũng có thể nhiều hơn 1,4 lần.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email
Scroll to Top
Verified by MonsterInsights