NHẬT BẢN CHI KHỦNG ĐẢM BẢO AN NINH QUỐC TANG CỐ THỦ TƯỚNG ABE SHINZO

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email
Nhật Bản đang siết chặt công tác đảm bảo an ninh nhằm chuẩn bị cho quốc tang cố Thủ tướng Abe Shinzo sẽ diễn ra vào ngày 27/9.

Tại họp báo ngày 22/9, Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Matsuno Hirokazu cho biết khoảng 3.600 khách mời trong nước và 700 khách mời quốc tế sẽ tham gia quốc tang cấp nhà nước của ông Abe tại võ đạo quán Nippon Budokan, Tokyo ngày 27/9.

Để đảm bảo an ninh trong thời gian diễn ra sự kiện, Chính phủ Nhật Bản đang cấp tập thực hiện nhiều công tác chuẩn bị.

Trong dự kiến chi 1,65 tỷ Yen (11,5 triệu USD) để tổ chức tang lễ cấp nhà nước, Chính phủ Nhật Bản đã chi gần 1 nửa khoảng (800 triệu Yen) riêng cho đảm bảo an ninh và 600 triệu Yen cho công tác tiếp đón phái đoàn quốc tế.

nhật bản chi khủng đảm bảo an ninh quốc tang cố thủ tướng abe shinzo

Người dân đặt hoa tưởng nhớ Cố Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo tại Tokyo vào tháng 7

Theo kế hoạch, các tuyến đường xung quanh đạo quán Nippon Budokan sẽ bị chặn trong thời gian diễn ra tang lễ, bắt đầu từ 14h ngày 27/9. Không phận trong khu vực 46km xung quanh đạo quán cũng bị hạn chế từ ngày 26-28/9.

Từ 10h ngày 27/9, người dân được phép tới đặt hoa tưởng nhớ cố Thủ tướng Nhật Bản tại một số địa điểm chỉ định gần nơi diễn ra tang lễ nhưng phải qua bước kiểm tra túi xách, tư trang và có thể được yêu cầu đi qua cổng dò kim loại.

Nhật Bản sẽ huy động hàng chục nghìn cảnh sát, bao gồm 2.500 cảnh sát từ các khu vực khác về thủ đô Tokyo để đảm bảo an ninh trong thời gian diễn ra sự kiện. Những ngày qua, cảnh sát dùng chó nghiệp vụ tuần tra tại các ga tàu hỏa và sân bay Haneda ở Tokyo.

Cảnh sát Nhật Bản cũng đang tuần tra tại các tuyến đường cao tốc, đại sứ quán và nhà khách nơi tiếp đón phái đoàn quốc tế ở Tokyo.Hơn 1.000 quân nhân Nhật Bản cũng được triển khai làm nhiệm vụ tại quốc tang của ông Abe. Dự kiến, trong buổi lễ, dàn quân nhạc sẽ cử nhạc tại tang lễ, và bắn 19 phát súng đại bác để tưởng nhớ cố Thủ tướng Abe.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email
Scroll to Top
Verified by MonsterInsights