Nhật Bản tăng ngân sách cho trẻ em

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email

Chính phủ Nhật Bản sẽ tăng ngân sách cho trẻ em từ năm tài khóa 2024, với việc thiết lập cơ chế mới, đảm bảo nguồn cung ngân sách.

 

Đây là động thái nhằm giải quyết vấn đề tỷ lệ sinh giảm liên tục trong những năm gần đây của Nhật Bản.

Trong dự thảo về “Chiến lược tương lai cho trẻ em” dự kiến được công bố vào ngày 1/6, Chính phủ Nhật Bản sẽ điều chỉnh tăng ngân sách dành cho trẻ em hàng năm thêm 3.500 tỷ Yen (khoảng 25 tỷ USD) trong 3 năm tới, bắt đầu từ năm tài khóa 2024, cao hơn so với mức tăng 3.000 tỷ Yen được đề xuất trước đây.

Khoản tăng ngân sách này sẽ được sử dụng để hỗ trợ cho các chi phí giáo dục, giải quyết tình trạng đói nghèo, lạm dụng trẻ em và tăng cường hỗ trợ cho trẻ em khuyết tật…

Nhật Bản tăng ngân sách cho trẻ em - Ảnh 1.

Tuy nhiên, do nợ công của Nhật Bản đang ở mức cao nên việc đảm bảo nguồn tài chính dành cho ngân sách chăm sóc trẻ em là một thách thức không hề nhỏ. Các giải pháp được Nhật Bản tính đến là tăng phí bảo hiểm xã hội hay yêu cầu đóng góp nhiều hơn từ các doanh nghiệp và các tổ chức.

Chính sách hỗ trợ trẻ em là một trong những trọng tâm trong chính sách của Chính phủ Nhật Bản hiện nay. Thủ tướng Nhật Bản Kishida cũng đặt mục tiêu tăng gấp đôi ngân sách dành cho trẻ em trong 5 năm tới, mục tiêu là nhằm đảo ngược xu hướng giảm sinh hiện nay.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email
Scroll to Top
Verified by MonsterInsights