Những điều kỳ lạ bạn chỉ thấy ở Nhật Bản

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email

Nhật Bản là một trong những nơi kỳ lạ nhất trên Trái đất. Vùng đất vừa hiện đại vừa cổ kính này có rất nhiều điểm độc đáo không giống bất kỳ nơi nào khác trên thế giới.

 

Aoshima – Đảo mèo

Những điều kỳ lạ bạn chỉ thấy ở Nhật Bản - 1

Ở Nhật Bản, một số hòn đảo có số lượng mèo nhiều hơn cả người. Đảo Aoshima nổi tiếng nhất trong số đó, và nhờ điều này mà ngành du lịch trên đảo đã phát triển đáng kể trong vài năm qua.

Tháp Nakagin Capsule – Kiến trúc từ tương lai

Những điều kỳ lạ bạn chỉ thấy ở Nhật Bản - 3

Tòa tháp kỳ lạ, đa công dụng này được thiết kế và xây dựng vào đầu những năm 1970. Đây là một trong số ít những tòa nhà được thiết kế và xây dựng theo phong cách này vẫn tồn tại cho đến ngày nay. Tòa tháp được xây dựng chỉ trong 30 ngày với 13 tầng là không gian văn phòng và khoảng 30 căn hộ.

Kitsune Mira – Làng cáo

Những điều kỳ lạ bạn chỉ thấy ở Nhật Bản - 4

Ở tỉnh Miyagi có một ngôi làng nhỏ có rất nhiều cáo. Những sinh vật đáng yêu này phần lớn đã được giải cứu và được cung cấp nơi sinh sống như một khu bảo tồn. Đến thăm ngôi làng, bạn sẽ có thể xem những con cáo này chơi đùa. Đây chắc chắn là một trong những nơi dễ thương nhất trên hành tinh và là địa điểm yêu thích của nhiều du khách.

Đền Fushimi-Inari

Những điều kỳ lạ bạn chỉ thấy ở Nhật Bản - 5

Đây là một trong những địa điểm nổi tiếng nhất ở Nhật Bản với hơn 10.000 cổng Torii màu cam sáng nối liền nhau. Những cánh cổng này sẽ dẫn bạn lên con đường dài 3km để lên đến đền Fushimi-Inari, một trong những công trình quan trọng và được nhiều du khách ghé thăm nhất Nhật Bản.

Công viên khỉ Jigokudani

Những điều kỳ lạ bạn chỉ thấy ở Nhật Bản - 6

Vườn quốc gia Joshinetsu Kogen nằm trong thung lũng sông Yokoyu và được bao phủ bởi những khu rừng lạnh giá. Một lượng lớn những con khỉ tuyết Nhật Bản hoang kéo đến đây vào những tháng lạnh để tắm trong suối nước nóng.

Pachinko Parlors

Những điều kỳ lạ bạn chỉ thấy ở Nhật Bản - 7

Đây là những căn phòng chứa đầy các máy chơi game và trò chơi điện tử, chúng cực kỳ phổ biến ở Nhật Bản. Dạo quanh một vòng, đây là hình ảnh vô cùng quen thuộc với những thanh thiếu niên ngồi nhìn chằm chằm vào màn hình hàng giờ liền.

Shibuya Crossing – Giao lộ đông đúc nhất thế giới

Những điều kỳ lạ bạn chỉ thấy ở Nhật Bản - 8

Shibuya là một điểm đến ấn tượng ở Nhật, con phố này luôn vô cùng đông đúc và nhộn nhịp, với lượt người di chuyển qua đây mỗi ngày nhiều nhất thế giới..

Akihabara

Những điều kỳ lạ bạn chỉ thấy ở Nhật Bản - 9

Khu phố nổi tiếng này ở Tokyo là biểu hiện rõ ràng nhất cho văn hóa otaku của Nhật Bản. Bất kỳ thời điểm nào bạn đến đây đều có thể ghé qua các cửa hàng trò chơi nhiều tầng, hiệu sách và quán cà phê hầu gái luôn sáng rực ánh đèn.

Trung tâm Pokémon

Những điều kỳ lạ bạn chỉ thấy ở Nhật Bản - 10

Trên khắp Nhật Bản đều có các cửa hàng chuyên bán các món quà Pokémon độc quyền. Bạn sẽ tìm thấy những thứ mà bạn không thể có được ở bất kỳ nơi nào khác trên thế giới cùng với việc nhận được các chương trình khuyến mãi độc quyền và quyền truy cập vào các trò chơi điện tử mà bạn không thể chơi ở bất kỳ đâu ngoài Nhật Bản.

Hiroshima – Công viên Hòa bình

Những điều kỳ lạ bạn chỉ thấy ở Nhật Bản - 11

Thành phố Hiroshima với hơn 1 triệu dân vẫn đứng vững sau vụ đánh bom khủng khiếp trong Thế chiến thứ II. Ngày nay, Hiroshima không bị ảnh hưởng nhiều bởi quá khứ, tuy nhiên trong Công viên Hòa Bình của thành phố vẫn còn giữ nhiều hiện vật và cho thấy cách người Nhật đã trưởng thành từ thảm kịch.

Miyajima

Những điều kỳ lạ bạn chỉ thấy ở Nhật Bản - 12

Miyajima nổi tiếng nhất với ngôi đền nằm trên mặt nước. Ngoài ra còn có một điều tuyệt vời nữa là ở đây có một ngôi làng nhỏ với hàng trăm con nai chung sống hòa bình cùng cư dân. Chúng thường đi dạo quanh các bãi biển và khu rừng.

Tsukiji / Toyosu – Chợ cá

Những điều kỳ lạ bạn chỉ thấy ở Nhật Bản - 13

Chợ cá Tsukiji là một trong những địa điểm nổi tiếng nhất trong thế giới ẩm thực. Đầu năm nay, chợ đã được chuyển đến một địa điểm mới có tên là Toyosu. Theo Bloomberg, có hơn 5,4 tỷ USD được trao đổi thông qua khu chợ này mỗi năm và khoảng 14 triệu USD sản phẩm được bán ra hằng ngày. Khu chợ này là điểm đến không thể bỏ qua của khách du lịch ẩm thực trong nhiều thập kỷ.

Lâu đài Nijo

Những điều kỳ lạ bạn chỉ thấy ở Nhật Bản - 14

Lâu đài này nằm ở giữa Kyoto và đã trở thành một điểm đến lịch sử khá nổi tiếng với kiến trúc và thiết kế đầy thú vị, ấn tượng.

Nghi lễ trà đạo

Những điều kỳ lạ bạn chỉ thấy ở Nhật Bản - 15

Một trong những khía cạnh quan trọng nhất của văn hóa Nhật Bản là nghi lễ trà đạo, thường được thực hiện bởi một chuyên gia. Đây là một trải nghiệm mà bạn hoàn toàn sẽ không có được ở bất kỳ nơi nào khác trên thế giới.

Hida – Làng dân gian

Những điều kỳ lạ bạn chỉ thấy ở Nhật Bản - 16

Nếu bạn muốn biết Nhật Bản 200 năm trước như thế nào hãy đến làng dân gian Hida nằm ngay bên ngoài Takayama, là nơi dành riêng cho các hiện vật lịch sử và nhìn lại cuộc sống trong quá khứ. Hida là một ngôi làng nông nghiệp cổ có đầy đủ các hoạt động và nghệ thuật dân gian. Cuộc sống của người dân xoay quanh một hồ nước nhỏ ở giữa ngôi làng yên tĩnh.

nguồn: https://www.24h.com.vn/

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email
Scroll to Top
Verified by MonsterInsights