NHỮNG NGUYÊN TẮC XẾP HÀNH LÝ ĐI XKLĐ NHẬT

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email
Bạn chuẩn bị đi Nhật, bạn đang lo lắng làm sao để tối giản và thu gọn hành lý nhất mà vẫn đủ đồ. Đừng lo hãy theo dõi bài viết dưới đây để nắm đươc những nguyên tắc xếp hành lý đi XKLĐ Nhật đảm bảo xếp bao nhiêu cũng đủ hết.

Thông thường khi đi máy bay sẽ có hai loại vé cho hành lý mang theo đó là hành lý ký gửi và hành lý xách tay. Đối với hành lý ký gửi bạn có thể được mang theo đồ từ 20 – 40 kg, còn đối với hàng xách tay bạn chỉ được mang tối đa 10kg.

 

Khi đi máy bay có 2 loại hành lý bao gồm: ký gửi và xách tay

Vậy phải làm thể nào để vừa mang được nhiều đồ mà không vượt quá số cân quy định? Cùng theo dõi và nắm rõ những nguyên tắc xếp hành lý đi XKLĐ Nhật nhé!

1. Đặt vật nặng bên dưới

Đây được coi là nguyên tắc vàng khi xếp hành lý đi XKLĐ Nhật. Bạn sẽ xếp những đồ như: quần jean, áo khoác dày, mỹ phẩm… xuống dưới đáy vali. Nguyên tắc này sẽ giúp cho đồ của bạn không chiếm nhiều diện tích, không bị nhàu nát, xô lệch.

2. Cuộn nem, chả giò

 

Thông thường để không chiếm diện tích đựng đồ thì người ta thường cuộn tròn quần áo lại. Lưu ý rằng phải cuộn chặt tay như gói nem và xếp cạnh nhau cho đến khi hết đồ.

3. Quần áo dễ nhăn thì xếp lên trên cùng

Đối với những chiếc áo khoác, sơ mi, váy dễ bị nhăn thì bạn chỉ việc gấp bình thường và đặt lên trên những bộ đồ đã được cuộn tròn. Vừa tiết kiệm diện tích vali, quần áo lại không bị nhăn.

4. Đồ lót xếp riêng

Đối với đồ lót bạn nên bỏ vào một túi riêng và đặt ở thành vali. Có thể tận dụng xếp đồ vật dễ vỡ như cốc, khung ảnh… vào một chiếc áo để đảm bảo an toàn.

5. Tận dụng mọi khoảng trống

 

Cần tận dụng mọi khoảng trống trong hành lý

Bạn nên tận dụng những khoảng trống để nhét đồ vật vào. Ví dụ như: nhét tất vào giày. Hay thắt lưng, dao cạo râu, đồ trang điểm, thuốc men… bọc kĩ rồi nhét vào bất kì chỗ trống nào.

6. Xếp đồ theo lớp và những đồ có kích thước nhỏ vào chung một túi

Đây là một cách xếp không chỉ tiết kiệm diện tích mà còn giúp tiết kiệm thời gian khi tìm đồ.

7. Bạn nên xếp đồ đạc theo thứ tự

Bạn nên xếp theo thứ tự từ giày dép, áo phông, quần dài, váy, phụ kiện, các vật dụng công việc và trên cùng là áo sơ mi.

8. Không để đồ quan trọng trong hành lý kí gửi

 

Không được để đồ quan trọng trong hành lý kí gửi

Bạn không được để đồ quan trọng như: Visa, tiền, giấy tờ, điện thoại trong hành lý kí gửi. Bạn nên bỏ vào hành lý xách tay đi cùng hoặc túi xách nhỏ mang theo.

9. Hạn chế mang sách theo

Nhiều bạn thường có thói quen mang theo sách để lên máy bay đọc hoặc sang Nhật. Tuy nhiên, đây lại là nguyên nhân khiến cân nặng hành lý của bạn nặng hơn. Bạn nên hạn chế mang theo sách và nếu cần thiết có thể lưu file mềm trong điện thoại để sang Nhật hay lên máy bay dễ dàng sử dụng hơn.

10. Bỏ nhãn mác, thùng carton

Bạn nên bỏ hết những nhãn mác còn gắn trên quần áo mới hay những thùng carton nhỏ bạn mang theo, như vậy sẽ giảm được ít nhất 400 gram.

11. Chỉ mang những thứ không mua được ở Nhật

Ở Nhật quần áo, mỹ phẩm tương đối rẻ so với trong nước. Vì vậy, bạn không cần mang quá nhiều quần áo, giày dép đi theo. Đặc biệt, quần áo mùa đông khá nặng và tốn diện tích, bạn chỉ nên mang từ 2 – 3 bộ để mặc khi mới qua Nhật thôi nhé!

12. Lên danh sách đồ mang theo

 

Cần lên danh sách những đồ cần mang để tránh bỏ sót

Nhiều trường hợp do hành lý quá cân nặng quy định, đến lúc bỏ bớt đồ ra thì không biết phải làm thế nào. Vì vậy, bạn nên liệt kê ra danh sách những đồ mang sang Nhật theo thứ tự ưu tiên, đế lỡ vượt quá số cân thì còn có thể biết nên để lại đồ gì.

13. Sử dụng máy hút bụi

Nếu vali của bạn to, quá nhiều đồ mà sợ thừa cân thì bạn có thể sử dụng máy hút bụi để hút không khí ra khỏi vali. Như vậy, vali sẽ xẹp bớt và có thêm một khoảng trống để xếp đồ vào.

14. Đóng nắp vali

 

Sau khi đã hoàn thành các bước, cuối cùng là đóng nắp vali

Nhiều trường hợp do hành lý quá cân nặng quy định, đến lúc bỏ bớt đồ ra thì không biết phải làm thế nào. Vì vậy, bạn nên liệt kê ra danh sách những đồ mang sang Nhật theo thứ tự ưu tiên, đế lỡ vượt quá số cân thì còn có thể biết nên để lại đồ gì.

Cuối cùng là đóng nắm vali thì bạn nên phủ lên trên một lớp áo dày hoặc khăn tắm để giữ cho vali không bị xộc xệch trong quá trình di chuyển, sau đó thắt dây vali và đóng nắp. Như vậy đã xong việc xếp hành lý đi Nhật.

Chuẩn bị đồ đạc và nắm được nguyên tắc xếp hành lý đi XKLĐ Nhật là bước quan trọng không thể thiếu. Hãy chuẩn bị trước vài ngày để tránh quên đồ quan trọng ở nhà bạn nhé!

Chúc bạn thành công

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email
Scroll to Top
Verified by MonsterInsights