Phương pháp học tiếng Nhật nhanh thuộc và nhớ lâu

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email

I.Cách học tiếng Nhật nhanh nhất

Học tiếng Nhật mỗi ngày để nâng cao trình độ nhanh nhất

Học tiếng Nhật qua bài hát

Ai trong chúng ta cũng đều thích nghe nhạc, vì thế âm nhạc chính là cách thức thẩm thấu từ vựng trong đầu một cách cơ bản nhất, chắc chắn nhất. Hơn nữa có thể học tiếng Nhật ngay cả khi mình đang giải trí, khi đang ở nhà hoặc đi bộ, chỉ cần cắm phone vào tai là bạn có thể học được khối từ vựng trong cùng một lúc, những từ vựng đó được tạo trên nền những bản nhạc du dương sẽ lắng sâu hơn trong tâm trí.

Học tiếng Nhật bằng cách xem phim

Đây cũng là một cách học tiếng Nhật nhanh nhất, đôi khi không nhất thiết phải vùi đầu vào sách vở, vào từ mới để học tiếng Nhật cũng có thể xem những bộ phim mình yêu thích để vừa học tiếng Nhật, vừa rèn luyện được cách giao tiếp của người Nhật Bản. Đặc biệt trong phim sẽ sử dụng tiếng gốc chuẩn, giúp người học học được cách giao tiếp trực quan, cấu trúc câu, giọng điệu, phiên âm đến ngữ nghĩa.

Học tiếng Nhật theo chủ đề

Cách học này rất khoa học và giúp bạn nhớ tiếng Nhật theo cách logic hơn và ít gặp rắc rối khi xử lý tình huống cụ thể. Công năng của của việc học tiếng Nhật theo chủ đề là giúp dễ nhớ từ mới, nhận dạng từ mới và cấu trúc câu dễ dàng.

Học thuần thục 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc viết

Dù bạn từ mới bằng những phương pháp nào đi nữa thì cũng không thể bỏ qua phương pháp học tiếng Nhật với bốn kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết.

– Về nói: hãy xem thử xung quanh mình có người Nhật nào gần, nếu có hãy tận dụng cách giao tiếp với những người này. Ngoài ra, cũng có thể thường xuyên giao tiếp với giáo viên tiếng Nhật của bạn.

– Về nghe, đọc: thực hiện những phương pháp nêu trên chủ động, tức là người học không chỉ nghe nhạc, xem phim không, mà bạn cần phải hát theo, đọc theo lời thoại nữa.

– Kỹ năng viết: cần học cơ bản, từ từ, không được đốt cháy giai đoạn như 3 kỹ năng còn lại.

II.Cách học tiếng Nhật nhanh nhớ

Nhớ từ theo tình huống

Một trong những cách học tiếng Nhật nhớ nhanh đó chính là đặt câu và nhớ từ theo tình huống cụ thể. Nếu nhớ từ vựng một cách riêng lẻ thì sẽ rất dễ quên, đồng thời không nắm được ý nghĩa của nó, không biết cách sử dụng nó trong ngữ cảnh nào là hợp lý. Do đó, phương pháp nhớ từ theo câu sẽ giúp người học tích lũy được vốn từ vựng lớn và hiểu rõ được chúng thay vì chỉ dừng lại ở việc học thuộc lòng.

Nhắc đi nhắc lại

Đây là cách học tiếng Nhật nhanh nhớ được rất nhiều người áp dụng. Chỉ khi phát âm chính xác thì người học mới có thể ghi nhớ từ vựng một cách tốt nhất, vì vậy, để học tiếng Nhật được nhanh nhớ hơn, tốt nhất nên nghe đi nghe lại từ vựng qua các file audio, video clip sau đó đọc lại từ này to và rõ ràng.

Học qua sách, truyện, phim

Áp dụng cách học tiếng Nhật này không chỉ giúp thư giãn mà còn giúp người học ghi nhớ hiệu quả hơn. Nhất là những bộ phim hoạt hình và các bộ truyện tranh vừa có tính hấp dẫn cao, lại vừa truyền tải được nhiều nội dung có ý nghĩa.

Sử dụng trí tưởng tượng

Đây là cách học tiếng Nhật nhanh nhớ tiếp theo, hãy vận dụng khả năng tưởng tượng tuyệt vời của con người để học tiếng Nhật, nhắm mắt lại rồi tưởng tượng ra tình huống và giao tiếp bằng tiếng Nhật theo tình huống đó.

Sử dụng nhiều giác quan

Ngoài việc đọc thầm nên đọc thành tiếng và sử dụng nhiều hình ảnh minh họa mang tính hài hước, dễ thương càng tốt. Cách học tiếng Nhật này đòi hỏi bạn cần phải kiên trì để học tiếng Nhật được nhanh hơn.

Phân bổ thời gian học hợp lý

Việc cố gắng nhồi nhét kiến thức sẽ cảm thấy chán nản và việc ghi nhớ từ vựng, ngữ pháp tiếng Nhật sẽ không mang lại hiệu quả. Vì vậy, cần phân chia thời gian học một cách hợp lý, mỗi ngày không cần phải học quá nhiều mà chỉ nên vừa học vừa ôn tập lại bài cũ.

Thực hành nghe và nói tiếng Nhật hàng ngày

Câu nói “trăm hay không bằng tay quen” rất đúng khi nói về việc học tiếng Nhật. Trong 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, nghe và nói được xem là 2 kỹ năng khó nhất, đó chính là mục tiêu quan trọng mà người học tiếng Nhật hướng đến. Bằng cách thường xuyên luyện nói, luyện đọc và luyện phát âm thông qua âm nhạc, phim ảnh hay ngữ điệu phát âm của người bản xứ để nâng cao khả năng phản xạ của mình.

Cách học tiếng Nhật nhanh như gió

Tạo thói quen hằng ngày bằng tiếng Nhật như: xem/đọc tin tức, nghe nhạc,xem phim, viết nhật kí, đọc sách, trò chuyện trực tuyến, dùng mạng xã hội,… hãy thực hiện hàng ngày theo những thói quen đó sẽ giúp người học đạt hiệu trình độ tiếng Nhật nhanh như gió.

Kết bạn với những người nói tiếng Nhật: dành thời gian trò chuyện với các người bản xứ hoặc người yêu thích tiếng Nhật theo hình thức trực tiếp hay online. Điều này sẽ tạo động lực để nâng cao trình độ bản thân. Có thể là giáo viên, học viên, khách du lịch, các người nước ngoài hoặc bất cứ ai mà bạn nghĩ là họ muốn nhu cầu dùng tiếng Nhật cùng bạn. Mỗi ngày dành khoảng 10 – 20 phút để nói thì chức năng tiếng Nhật của bạn sẽ cải thiện rất đáng kể.

Sự lạc quan: niềm tin và một thái độ hiệu quả sẽ là giải pháp quý cho trí não. Có thái độ tiêu cực và cứ nói rằng “tiếng Nhật khó quá” hoặc “tôi sẽ không bao giờ giao tiếp tiếng Nhật được” như vậy thì việc tìm kiếm một cách học mới tương ứng sẽ gây cho bạn nhiều khó khăn. Duy trì thái độ hiệu quả, nghĩ về mọi thứ mà bạn đã học cũng như bạn đã tiến bộ như thế nào.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email
Scroll to Top
Verified by MonsterInsights