Thủ tướng Kishida loại trừ khả năng giải tán Hạ viện

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email

Trong phiên họp Quốc hội Nhật Bản hiện tại dự kiến kết thúc vào tuần tới, Thủ tướng Kishida Fumio đã loại trừ khả năng giải tán Hạ viện để tổ chức tổng tuyển cử. Tuy nhiên, đảng đối lập lớn nhất dự định bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với nội các của ông.

Japanese prime minister rules out calling snap election in current Diet session

Hôm thứ Năm, ông Kishida nói với báo giới rằng không có ý định giải tán Hạ viện trong phiên họp Quốc hội hiện tại.

Nhiều thành viên đảng cầm quyền xem quyết định của ông là hợp lý, nói rằng không có lý do chính đáng để tổ chức tổng tuyển cử.

Nhưng cũng có thành viên cho rằng đảng cầm quyền sẽ có lợi thế nếu tổ chức tổng tuyển cử, vì phe đối lập chưa sẵn sàng.

Đảng Dân chủ Lập hiến, đảng đối lập lớn nhất, nói rằng ông Kishida coi thường công chúng và lạm dụng quyền của mình để giải tán Hạ viện.

Đảng này đã sẽ kiến nghị Hạ viện bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với nội các của ông Kishida, cho dù ông Kishida có quyết định tổ chức tổng tuyển cử hay không.

Đảng này cho biết chính quyền của ông Kishida đang đặt thêm gánh nặng tài chính lên người dân, vốn đang phải đối mặt với giá cả tăng.

Ông Kishida nói ông đã chỉ đạo ông Motegi Toshimitsu, Tổng thư ký Đảng Dân chủ Tự do của mình, đảng chính trong liên minh cầm quyền, bỏ phiếu bác bỏ kiến nghị trên ngay khi đảng đối lập đưa ra. Ông nói thêm rằng lập trường cơ bản của nội các hiện nay là tìm ra giải pháp cho những vấn đề cấp bách không thể trì hoãn.

 

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email
Scroll to Top
Verified by MonsterInsights