Tiệm giặt ủi đẹp như quán cà phê tại Nhật

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email

Nằm giữa biển nội địa của Nhật Bản và dãy núi Shikoku tươi tốt, Laundry Holiday ở tỉnh Ehime trước đây là một tiệm giặt ủi cũ kĩ và xuống cấp do trải qua thời gian hoạt động trong nhiều năm. Chính vì thế một dịp cải tổ cửa tiệm đã được thực hiện với sự tham gia của kiến trúc sư đến từ Suppose Design Office với mục tiêu biến Laundry Holiday trở thành một nơi giặt giũ “style nhất”.

 

Hình ảnh trước (trái) và sau (phải) của tiệm giặt ủi khi được cải tạo.

Các kiến trúc sư đã giữ lại mặt tiền hiện có nhưng tạo cảm giác hoàn toàn mới. Họ cũng kết hợp gỗ và các tấm tôn trong suốt để tận dụng ánh sáng tự nhiên mang đến sự  cởi mở đồng thời kết nối tiệm giặt là với phần còn lại của khu phố. Những chiếc bàn lớn đặt ở giữa tiệm để mọi người có thể chơi bóng bàn cùng nhau.

 

“Ngày nào cũng là ngày nghỉ, ngay cả khi đó là ngày giặt giũ” – đó là ý tưởng đằng sau việc đổi tên cửa tiệm thành Laundry Holiday, biến nơi đây không chỉ là nơi giặt đồ mà còn là điểm tụ tập dành cho cộng đồng, nơi những người hàng xóm có thể đến với nhau, hoàn thành công việc và tất nhiên là ăn kem. Laundry Holiday đã được khai trương với diện mạo mới và đi vào hoạt động từ ngày 22/05/2022.

 

Tiệm kem Yoshio liền kề phục vụ món kem tự làm từ trái cây và các nguyên liệu khác có nguồn gốc địa phương, đảm bảo rằng thời gian giặt giũ không bao giờ là lãng phí. Một không gian đẹp như Laundry Holiday chắc chắn trở thành ứng cử viên sáng giá cho “Giải thưởng tiệm giặt ủi của năm” của Nhật Bản.

 

 

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email
Scroll to Top
Verified by MonsterInsights