TỶ LỆ THẤT NGHIỆP Ở NHẬT BẢN GIẢM NHẸ

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email

Bộ Nội vụ và Truyền thông Nhật Bản (MIC) thông báo trong tháng 8, tỷ lệ thất nghiệp ở nước này đã giảm từ 2,6% trong tháng trước đó xuống còn 2,5%, chủ yếu nhờ sự hồi phục của ngành dịch vụ.

 

Người dân di chuyển trên phố ở Tokyo, Nhật Bản

Ngày 30/9, Bộ Nội vụ và Truyền thông Nhật Bản (MIC) thông báo trong tháng 8, tỷ lệ thất nghiệp ở nước này đã giảm từ 2,6% trong tháng trước đó xuống còn 2,5%, chủ yếu nhờ sự hồi phục của ngành dịch vụ. Đây là lần đầu tiên chỉ số này cải thiện trong 4 tháng qua.

Theo MIC, trong kỳ báo cáo, tổng số người thất nghiệp ở nước này đã giảm 10.000 người so với tháng trước đó xuống còn 1,75 triệu người. Tổng số người làm công, ăn lương ở nước này cũng giảm 40.000 người xuống còn 67,3 triệu người. Mặc dù vậy, tỷ lệ thất nghiệp ở Nhật Bản vẫn cao hơn so với mức trước đại dịch.
Trong khi đó, theo Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản (MHLW), trong tháng 8, tỷ lệ việc làm sẵn có ở nước này tăng 0,03 điểm so với tháng trước đó lên 1,32. Điều này có nghĩa có 132 việc làm sẵn có cho 100 người tìm việc. Đây là tháng thứ 8 liên tiếp tỷ lệ này tăng.
Theo các chuyên gia, cùng với sự hồi phục của ngành dịch vụ, việc Chính phủ nước này không áp dụng bất cứ biện pháp quyết liệt nào để kiềm chế dịch COVID-19 cho dù số ca nhiễm mới ở nước này liên tục ở trên ngưỡng 200.000 ca/ngày là một nguyên nhân quan trọng khiến cho tỷ lệ thất nghiệp giảm.

Tỷ lệ này có thể sẽ tiếp tục giảm trong các tháng cuối năm bởi vì, vào tháng 10 tới, Nhật Bản dự kiến sẽ mở cửa hơn nữa cho du khách nước ngoài, từ tạo điều kiện thuận lợi cho sự phục hồi của ngành du lịch và nhiều ngành du lịch khác./.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email
Scroll to Top
Verified by MonsterInsights